Tin tức

Chỉ là những địa điểm thân quen, nhưng được vi vu là vui rồi

Bây giờ là tháng mấy

Xã hội cách ly

Con người cách ly

Tâm hồn cách ly

Thế nên 23/04/2020 chính thức hết cách ly xã hội, không cần đi đâu xa, chỉ là những địa điểm gần, thân quen, an toàn, mãn nhãn đã là vui, là cuộc sống ý nghĩa hơn rồi

1. Thơ mộng, lung linh đêm Phố Cổ Hội An

Lấp lánh ánh đen, lung sinh sông nước, tâm hồn như được thư thái, thoát khỏi ám ảnh của những bức tường ngày cách ly.

Ngoài Tết Nguyên Đán, Hội An có nhiều lễ hội đèn lồng được tổ chức vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, nhanh chân thôi nào.

2. Thả hồn thơ mông Sông Hương - Huế

Được hợp thành từ 2 con sông Tả Trạch và Hữu Trạch, sông Hương là một con sông thơ mộng chảy qua thành phố Huế. Như một dải lụa mềm mại dài miên man, sông Hương uốn lượn chảy qua bao cảnh đẹp xứ Kinh kỳ mộng mơ, từ khu vườn Vĩ Dạ với những thảm cỏ xanh tươi, qua ngôi chùa Thiên Mụ cổ kính văng vẳng tiếng chuông ngân nga, rồi rẽ vào sông Bạch Yến để lãng đãng phiêu du cùng mây gió. Trên hành trình ngao du ấy, sông Hương quyện theo những mùi vị và hương thơm của muôn vàn cỏ cây hoa lá và thảo mộc nhiệt đới, tạo nên mùi thơm ngát hương đặc trưng cho con sông.

Lững thững bước đi, ngước đầu nhìn trời, hít hà không khí, chỉ vậy thôi bạn cũng đã cảm nhận được sự tự do rồi.

3. Lên đỉnh Bà Nà ngắm làng Pháp thu nhỏ

Bà Nà Hills được biết đến là một trong những địa điểm nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam mà bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua. Nơi này được ví von như chốn ‘’tiên cảnh’’, như một ‘’châu Âu thu nhỏ trong lòng thành phố’’ với những công trình kiến trúc cổ đẹp ma mị, những trò chơi giải trí cực kỳ hấp dẫn hay cả một vườn hoa thơm ngát ngào ngạt chờ đón du khách đến chụp hình. Tất cả đã tạo nên một Bà Nà Hills cực kỳ độc đáo khiến cho bất kỳ du khách nào đã đến thì đều không nỡ bước chân đi.

4. Linh Ứng - Cõi phật chốn trần gian

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng (nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà - vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng) hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.

 

 

© 2019

DUY TUẤN TRAVEL

All Rights Reserved

Designed and Maintained by